Nên dùng chất liệu nỉ hay chất liệu da cho giường ngủ?

Với một chiếc giường ngủ theo xu hướng tương lai, thì toàn bộ chiếc giường sẽ được bọc bằng những chất liệu chuyên cho giường ngủ, đó là chất liệu da hoặc nỉ. Thế nhưng có nhiều người cũng chưa biết được chất liệu da, nỉ có gì khác nhau. Vì thế Cường Nhân sẽ cung cấp một số thông tin tới bạn, để có thể so sánh đôi chút giữa 2 loại chất liệu này.

Nên dùng chất liệu nỉ hay chất liệu da cho giường ngủ?

Chất liệu bọc được chia thành 3 nhóm: chất lượng thấp, trung bình và cao cấp. Với 3 nhóm này thì cả 2 loại chất liệu bọc da hoặc bọc nỉ đều được phân chia như vậy. Chất lượng thấp thì thường dùng không được lâu, nhưng chúng lại có lợi thế về sự đa dạng màu sắc. Chất liệu trung bình thì cũng phổ biến và phù hợp với hầu hết nhu cầu cho một chiếc giường bọc. Chất liệu cao cấp thì thường khó sản xuất, hoặc sẽ phải đợi lâu để có được một sản phẩm hoàn thiện, giá thành cũng cao hơn rất nhiều 2 nhóm còn lại.

Trong chất liệu nỉ và chất liệu da cũng có 3 nhóm như thế. Tùy vào nhu cầu và khả năng chi trả, ta có thể lựa chọn 1 trong 3 nhóm bọc của mỗi loại chất liệu. Vì vậy ta sẽ không xét nhiều đến chất liệu nào bền hơn, chất liệu nào rẻ hơn giữa nỉ và da.

 

nen-su-dung-chat-lieu-boc-da-hay-boc-ni-cho-giuong-ngu

 

Ở đây chúng ta sẽ so sánh về nhu cầu sử dụng, khả năng phù hợp cho căn phòng, sự yêu thích của chúng ta. Bây giờ hãy cùng xem qua một chút so sánh giữa da và nỉ liên quan tới những điều đề cập ở trên nhé.

Giường ngủ chất liệu bọc là da

Giường ngủ chất liệu da thường được rất nhiều thương hiệu nội thất sử dụng trong thiết kế. Đây là loại chất liệu tạo sự sang trọng, hiện đại. Chính vì thế trong những mẫu thiết kế nội thất theo xu hướng sang trọng hoặc hiện đại,giường ngủ chất liệu da luôn được ưu tiên chọn dùng. Sự đa dạng và phổ biến từ chất liệu da, cũng là lợi thế được nhiều người yêu thích.

Một điều nữa khiến nhiều người yêu thích chất liệu bọc da, đó là trong quá trình sử dụng có thể vệ sinh dễ dàng. Chỉ bằng vải thấm ướt vắt khô, cùng với một chút nguyên liệu tẩy phù hợp. Chúng ta có thể làm sạch giường ngủ rất dễ dàng.

Giường ngủ chất liệu bọc là nỉ

Đây là loại chất liệu bọc mang đến cảm giác êm mềm, sự đa dạng trong màu sắc cũng giúp giường ngủ chất liệu nỉ được phổ biến. Có nhiều người còn đánh giá chất liệu nỉ rẻ hơn chất liệu da, tuy nhiên đó chỉ là so sánh không đúng nhóm, như lúc đầu mình có nói có 3 nhóm chất liệu: thấp, trung bình, cao. Nếu so sánh nhóm thấp với nhóm cao cấp, thì chất liệu da ở nhóm thấp cũng chẳng bao giờ so sánh được với với chất liệu nỉ ở nhóm cao. Vì vậy so sánh về giá thường không đúng ở mỗi phân tầng giá trị.

 

nen-su-dung-chat-lieu-boc-da-hay-boc-ni-cho-giuong-ngu

 

Chất liệu nỉ lựa chọn trong thiết kế thì cũng khá phổ biến, thường được phối với không gian phòng kín để mang đến hoàn toàn sự kín đáo và ấm áp. Tất nhiên phòng kín thì được các nhà thiết kế tính toán để khi ở trong phòng có được sự thoải mái nhất rồi, không sợ ngộp ngạt, không sợ nóng vì các thiết kế đã đi kèm với những thiết bị phù hợp, ví dụ như điều hòa, quạt thông gió … Giống như phòng thu âm của ca sĩ vậy. Mọi thiết kế đều được tính toán để có được không gian hoàn hảo nhất cho ca sĩ thu âm.

Có một điểm khiến những người lựa chọn giường ngủ chất liệu nỉ, đó là quá trình vệ sinh sản phẩm. Chất liệu nỉ thường khó vệ sinh hơn chất liệu da. Sẽ cần đến một quy trình để có thể vệ sinh sạch sẽ, không làm hại tới sản phẩm. Điều này khiến chúng ta phải cẩn thận hơn khi sử dụng sản phẩm, tốt hơn hết là không nên làm đổ thức ăn, nước uống ra chất liệu nỉ. Nói thế không có nghĩa là bạn quá lo lắng, vì vẫn có thể vệ sinh sạch sẽ được nhé, chỉ tốn nhiều thời gian hơn chút so với chất liệu da thôi. Hiện tại còn có loại chất liệu nỉ siêu cao cấp, cho dù bạn đổ cafe lên thì vẫn có thể lau sạch sẽ bằng vải thấm nước, vô cùng đơn giản. Chất liệu này hiện chưa có nhiều trong các mẫu thiết kế, nhưng trong tương lai gần chúng sẽ được phổ biến.

Trên đây là những chia sẻ về việc lựa chọn giường ngủ chất liệu gì cho gia đình của bạn. Ngoài ra bạn có nhu cầu muốn mua những đồ nội thất cũng như sofa, giường bọc da, giường bọc nỉ,.. thì hãy nhanh chóng đến với Cường Nhân chúng tôi để được sở hữu được những sản phẩm nội thất chất lượng, Với sản phẩm chất lượng, nhiệt tình trong phục vụ chính vì thế chúng tôi luôn đạt được nhiều niềm tin từ các khách hàng đã sử dụng nội thất Cường Nhân.

 

SALA TECHNOLOGY TRADING AND SERVICE COMPANY LIMITED​

Địa chỉ: 4/45 HT02, P. Hiệp Thành, Q.12, TP.HCM

Tổng đài 24/7: 1900 633681 | Tell: (028) 62 567 168

Hotline: 033 4241 345

Email: info@chamsocwebdoanhnghiep.com

Website: www.chamsocwebdoanhnghiep.com

 

 

Các dự án khác