Bao PP dệt

Bước đầu thông qua các thiết bị, máy móc, công nhận sẽ đưa những hạt nhựa PP vào phễu chứa của bộ thiết bị tạo sợi. Ở đây các hạt nhựa dựa vào lực hút từ máy hút sẽ được đưa vào máy đùn. Khi các hạt nhựa chuyển vào máy đùn sẽ diễn ra quá trình gia nhiệt nóng chảy và trục vít đùn nhựa lỏng ra miệng khuôn có chiều dài và độ rộng có thể điều chỉnh theo yêu cầu.

Quy trình sản xuất: 

- Tạo sợi PP:

 Bước đầu thông qua các thiết bị, máy móc, công nhận sẽ đưa những hạt nhựa PP vào phễu chứa của bộ thiết bị tạo sợi. Ở đây các hạt nhựa dựa vào lực hút từ máy hút sẽ được đưa vào máy đùn. Khi các hạt nhựa chuyển vào máy đùn sẽ diễn ra quá trình gia nhiệt nóng chảy và trục vít đùn nhựa lỏng ra miệng khuôn có chiều dài và độ rộng có thể điều chỉnh theo yêu cầu.

Các màng nhựa sau quá trình gia nhiệt sẽ dần được hình thành và chúng tiếp tục được đưa qua bể nước làm lạnh định hình. Thiết bị trục dao sẽ tiến hành xẻ màng nhựa thành các sợi có chiều rộng từ 2-3 mm. Bộ phận gia nhiệt sẽ giúp ổn định sợi rồi đưa vào máy cuốn sợi sau khi có sợi theo kích thước yêu cầu. Trong quá trình tạo sợi, các phế phẩm sợi, bavia của màng nhựa được thu hồi kiểu hút, cắt đập nhỏ đưa trở lại máy đùn.

 

 Dệt vải PP:

 Sau khi có sợi PP theo kích thước có sẵn, các cuộn sợi được đưa vào máy dệt tròn 6 thoi. Tại đây, cuộn sợi được dệt thành ống vải rồi cuốn thành cuộn vải PP. Việc dệt tấm vải PP được coi là bước khá quan trọng bởi tấm dệt có dày dặn, dẻo dai thì mới tạo ra bao dệt có chất lượng. Do đó, đây là bước đòi hỏi sự tập trung cao và độ chính xác từ máy móc.

 

 - Tráng màng vải PP:

 Đối với các loại PP dệt cần tráng màng vải thì sẽ sử dụng xe nâng vận chuyển cuộn vải PP lên máy tráng màng để tráng lớp nhựa PP dày 30. Sau khi sợi vải chống ẩm được tráng màng để tăng độ liên kết, cuộn vải PP cuộn lại để đưa đi in ấn. Tráng màng vải mục đích chính là tạo ra độ bóng cho vải, làm tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm sau khi hoàn thành.

 

bao-bi-gao-04 

- In ấn trên bao PP dệt:

 Đối với bước in ấn người ta có thể sử dụng nhiều công nghệ khác nhau để tạo ra những hình ảnh bắt mắt, thu hút khách hàng. Thế nhưng trong nhiều công nghệ khác nhau đó thì bao ghép màng OPP là bao chuyên nghiệp và đẹp nhất. Còn lại đối với bao PP dệt công đoạn này được tối giản để tiết kiệm chi phí. Nhờ đó mà giá thành của bao được giảm xuống nhưng chất lượng và hiệu quả khi sử dụng thì không hề thay đổi.

 

- Cắt thành phẩm và đóng gói:

 Sau khi hoàn thành các bước chính, cuộn PP dệt đi qua hệ xếp hông (nếu có) rồi cắt thành phẩm. Người ta có thể may trước rồi in sau hoặc in trước rồi mới may. Kết thúc quá trình này, thành phẩm đi qua băng chuyền đếm tự động và tiến hành đóng gói kiện. Sản phẩm bao bì PP dệt được kiểm tra, ép bó xếp lên kiện được xe nâng hàng chuyển về kho chứa. 

bao-bi2

 

Ứng dụng trong đời sống: 

 - Làm bao bì sản phẩm nông nghiệp:

 Bao PP dệt được sử dụng rộng rãi trong việc lưu trữ và vận chuyển các sản phẩm nông nghiệp như thủy sản, thức ăn, hoa quả, rau,... Bao PP dệt dùng trong ngành nông nghiệp thường bao gồm túi PP dệt, túi PP hóa học, túi PP…

 

 - Sử dụng làm bao bì thực phẩm:

 Bao dệt PP ngày nay được cung cấp với chức năng dùng để đóng gói thực phẩm. Các loại túi dệt thông thường gồm có bao PP dệt thoi, bao PP dệt ngô,… sử dụng túi PP dệt không gây ra độc hại cho người dùng, túi có độ bền cao nên bảo quản được thực phẩm tốt nhất.

 

 - Ứng dụng trong kỹ thuật:

 Bao PP dệt còn được biết đến với chức năng là công cụ trợ giúp hữu ích cho ngành xây dựng nhất là cho các công trình thủy lợi, đường xá, đường sắt, bến cảng, mỏ, tòa nhà…. Người ta sử dụng túi PP dệt trong vai trò lọc, thoát nước, cách ly và chống rò rỉ, khi đó túi PP dệt sẽ phát huy công dụng một cách hoàn hảo.

 

- Nghành du lịch:

 Những lều tạm, tấm che nắng và các túi sử dụng trong du lịch đều là những ứng dụng thiết thực của vải PP dệt. Sử dụng chất liệu này sẽ có khả năng chống chịu với thời tiết nắng, mưa và có tính bền khá cao, mang lại giá trị sử dụng lâu dài cho người dùng.

 

Với phương châm Chất lượng  – Uy tín – Giá cả cạnh tranh – Nhanh chóng, cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình và năng động. Công ty Bao bì Việt Hoa chúng tôi, cam kết sẽ làm hài lòng Quý khách với những sản phẩm chất lượng tốt nhất, đáp ứng tốt nhất thời gian và nhu cầu của quý khách hàng.
 
Với đội ngũ nhân viên giàu kình nghiệm, sự sáng tạo và năng động trong công việc. Chúng tôi cam kết cung cấp tới quý khách hàng những sản phẩm độc đáo, chất lượng, thời gian sản xuất nhanh chóng, mẫu mã đẹp, độc đáo cùng với mức giá hợp lý nhất.
 
 

SALA TECHNOLOGY TRADING AND SERVICE COMPANY LIMITED​

Địa chỉ: 4/45 HT02, P. Hiệp Thành, Q.12, TP.HCM

Tổng đài 24/7: 1900 633681 | Tell: (028) 62 567 168

Hotline: 033 4241 345

Email: info@chamsocwebdoanhnghiep.com

Website: www.chamsocwebdoanhnghiep.com

 

Các dự án khác