Xây nhà bằng vật liệu nhẹ - Bê Tông Xốp

Trong năm nay đã có nhiều công văn và thông báo về việc thay đổi chi phí vật liệu thép xây dựng ngày càng tăng cao nguyên nhân ảnh hưởng từ đợt dịch Covid-19 kéo dài, kéo theo đó là các loại vật liệu xây dựng khác cũng tăng theo. Từ đó, các nhà máy sản xuất phải tăng ca nhân công để cung ứng nguồn nguyên liệu đủ cho nhà phân phối, vì lẻ đó mà giá nhân công tăng theo.

Bộ xây dựng đã đưa ra chỉ thị tìm kiếm loại vật liệu thay thế mới hoặc tạm thời cho các loại gạch truyền thống, gạch đỏ,… mà hiện này được sử dụng rất phổ biến. Như người xưa nói “Cái khó ló cái khôn” từ sự việc này mà viên gạch nhẹ bê tông xốp ra đời giúp giảm được rất nhiều chi phí nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng và độ bền phù hợp với tiêu chuẩn xây dựng ngày nay.

Ngoài ra, việc áp dụng gạch nhẹ và xây khối lớn giúp cho việc thi công nhanh, giảm chi phí nhân công và giảm khối lượng thép sử dụng cho cho công trình và từ đó bài toán về tìm nguồn nguyên liệu mới chi phí tốt đã được giải quyết nhanh gọn và hiệu quả. Vậy gạch nhẹ bê tông xốp là gì? Có những ưu điểm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm thông qua bài viết này nhé !

 

xay-nha-bang-vat-lieu-nhe-be-tong-xop

Gạch bê tông xốp - vật liệu xây dựng nhẹ và tiết kiệm chi phí nhân công | www.abc.com

 

xay-nha-bang-vat-lieu-nhe-be-tong-xop

Gạch bê tông xốp được ứng dụng rất nhiều vào trong xây dựng công trình | www.abc.com

 

Ưu điểm tuyệt vời của loại gạch bê tông xốp chống nóng này

Tiết kiệm chi phí vật liệu và thời gian xây dựng

Vì sao bê tông xốp có mức giá tốt hơn so với các loại gạch truyền thống ? Vì việc ứng dụng bọt khí để thay thế các cốt liệu bên tông nhẹ khác để sản xuấtd ra sản phẩm gạch bê tông xốp siêu tốt và giá thành thấp.

Trọng lượng siêu nhẹ

Bê tông xốp có tỷ trọng nhỏ hơn gấp nhiều lần so với bê tông thường, với tỷ trọng của bê tông xốp là 230 – 960kg/m3, trong khi đó của bê tông thường là từ 2.300 – 2.500 kg/ m2, cho phép giảm tải trọng lên phần khung và móng nhà.

Cách nhiệt và chống nóng tốt

So với gạch nung đỏ truyền thống và bê tông thông thường, bê tông xốp chống nóng có khả năng cách nhiệt và chống nóng rất hiệu quả.

Cường độ nén cao

Bê tông xốp có tỷ trọng từ 230 – 960kg/m3, với cường độ nén tương ứng từ 2,5 – 4,5 N/mm2, trong khi tiêu chuẩn xây dựng là 2,5 trở lên, như vậy bê tông xốp hoàn toàn đảm bảo khả năng chịu lực để sử dụng trong xây dựng nhà ở.

 

xay-nha-bang-vat-lieu-nhe-be-tong-xop

Bê tông xốp chống nóng có khả năng cách nhiệt và chống nóng rất hiệu quả | abc.com.vn

 

xay-nha-bang-vat-lieu-nhe-be-tong-xop

Việc vận chuyển bê tông xốp cũng rất tiết kiệm chi phí và nhân lực | www.abc.com

 

Khả năng cách âm tốt

Giải pháp tối ưu trong các công trình xây dựng có yêu cầu cao về cách âm hoặc chống ồn như: bệnh viện, trường học, khách sạn…

Khả năng chống thấm tốt

Kết cấu của bê tông xốp chống nóng với rất nhiều hạt li ti, tạo nên một hệ thống lỗ tổ ong kín với kích thước siêu nhỏ, ngăn sự thẩm thấu của nước, do đó, vật liệu này có khả năng chống thấm rất tốt.

Khả năng chống rung tốt

Với trọng lượng nhẹ hơn gạch nung đỏ truyền thống và bê tông thông thường, bê tông xốp có khả năng kháng lại sức rung từ đất cũng như các xe lớn chạy trên đường truyền lực vào trong nhà.

 

xay-nha-bang-vat-lieu-nhe-be-tong-xop

Dự án nhà thờ được ứng dụng nguồn nguyên liệu bê tông xốp chất lượng | www.abc.com

 

xay-nha-bang-vat-lieu-nhe-be-tong-xop

Sử dụng chất liệu gạch bê tông xốp thân thiện với môi trường | www.abc.com

 

Dễ thi công

Sử dụng gạch bê tông xốp trong xây dựng có thể đẩy nhanh tiến độ làm việc của công nhân lên khoảng 150%, từ đó rút ngắn tiến độ thi công, giúp đưa công trình nhanh chóng đi vào sử dụng.

Thân thiện môi trường

Gạch bê tông xốp chống nóng có thể tái sử dụng bằng cách nghiền mịn và pha trộn vào cốt liệu để tăng độ cứng, điều này giúp nguyên liệu này được đánh giá là thân thiện với môi trường.

Độ bền cao

Với thời tiết nắng nóng và nhiều khi khí hậu thay đổi thất thường, bê tông xốp vẫn đảm bảo đặc tính như ban đầu, giữ cho công trình bền lâu và ổn định.

Với những ưu điểm trên gạch bê tông xốp là một lựa chọn cấp bách giúp tiết kiệm chi phí, nguồn nguyên liệu luôn được cung ứng tại nội địa. Đảm bảo việc xây dựng được diễn ra một cách nhanh chóng mà lại tiết kiệm chi phí và thời gian của chủ đầu tư.

CÔNG TY TNHH TM - DV CÔNG NGHỆ SALA

Office: 4/45 HT02, P. Hiệp Thành, Q.12, TP.HCM
Tổng đài 24/7: 1900 633 681 | MB: 033 4241 345
Tel: (028) 6276 4862 | (028) 7300 3688
Email: info@salavietnam.vn
Website: www.salavietnam.vn

Các dự án khác